Địa Ốc Nam An: Sân bay quốc tế Long Thành thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc thị trường BĐS Đồng Nai

Nhiều doanh nghiệp tiên phong rót vốn vào thị trường vùng ven TP HCM nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị từ động lực hạ tầng.

Động lực phát triển từ hạ tầng

Với tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng (tương đương hơn 16 tỷ USD) trên diện tích đất 5.000ha, Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay. Nằm ở vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là vị trí chiến lược khu vực Đông Nam Á, sân bay Long Thành có ý nghĩa về mặt kinh tế và góp phần nâng tầm vị thế quốc gia.

Sân bay Long Thành dự kiến khởi công vào năm sau và khai thác vào năm 2025, tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế. Công trình cũng được cho là giúp Việt Nam gia tăng sức hút dòng vốn quốc tế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài từ khắp các lĩnh vực cũng như gia tăng lượng du khách đến với khu vực phía Nam.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh sân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách một năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn một năm, dự kiến khai thác vào năm 2025.

Tiềm năng của bất động sản Đồng Nai

Đại diện Địa Ốc Nam An nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ kéo theo sự phát triển tích cực của các lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch, khách sạn – lưu trú, công nghiệp, dịch vụ… Công trình được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Từ những năm 2015, khi đề án xây dựng sân bay Long Thành được thông qua, một số doanh nghiệp tiên phong đã tham gia khai thác thị trường Đồng Nai. Đến nay, xu hướng này vẫn tiếp diễn theo đà hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực. Đồng thời, dòng chuyển dịch lao động từ nước ngoài cũng như các đô thị lớn trong nước về khu vực vùng ven TP HCM cũng góp phần đẩy nhu cầu nhà ở tại Đồng Nai lên cao.

Đón đầu được xu hướng này, các chuyên gia cho biết: “Thị trường đất nền Long Thành đang sốt từng ngày khi nhiều đại gia đổ bộ về đây. Đặc biệt, dự án khu đô thị mới này nằm ngay cạnh các khu công nghiệp lớn ở Đồng Nai…mà còn là khu đô thị chuẩn mực của Long Thành, với nhiều điểm nhấn nổi bật, có khả năng sinh lời rất lớn”.

Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Với vị trí dự án vô cùng đắc địa, Những công trình dự án đất nền Nam An pháp lý hoàn chỉnh luôn được giới đầu cơ săn đón, những dự án này tiếp đà “hút” giới đầu tư từ TP.HCM đổ về. Bên cạnh đó, Công Ty Nam An đã phát triển những dự án nằm gần các khu công nghiệp lớn tạo giá trị “vàng” cho các nhà đầu tư.

Được biết, Khu Đô Thị Nam An phát triển là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại KCN Đồng Nai. Dự án được thực hiện theo chuẩn quy hoạch khu đô thị mới với các yếu tố đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khai thác triệt để lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tạo ra những công viên với mật độ cây xanh rất cao. Tại Khu Đô Thị toàn bộ các tiện ích và dịch vụ cao cấp phục vụ đời sống cư dân đều được tích hợp hết sức thông minh và hiệu quả.

Khu phố mua sắm nhộn nhịp với loại hình shophouse cũng là một trong những điểm hấp dẫn của dự án, vừa tạo ra tính đa dạng và linh hoạt trong việc cung cấp các loại hình dịch vụ cho cộng đồng cư dân.

Với ý nghĩa chiến lược của sân bay quốc tế Long Thành, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ phát huy tiềm năng tăng trưởng cực kì mạnh mẽ trong tương lai.

About The Author

Reply