Tra cứu tất tần tật thông tin về NQA

Trong lĩnh vực kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng luôn là điều mà người ta hướng tới, mà để đạt được điều này, chất lượng của sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất. Bạn muốn biết điều gì đã khiến cho các đơn vị, ban ngành tin tưởng và giao trọng trách to lớn đó cho NQA? Chủ đề của bài viết ngày hôm nay chính là một trong những đơn vị có chức năng cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO cho sản phẩm, họ được gọi là NQA.

>>> Xem thêm : chứng nhận iso – bật mí thông tin quan trọng về chất lượng dịch vụ của NQA

Nếu phải nói tới một đặc điểm nổi bật từ NQA thì đó có lẽ chính là về tính toàn cầu. Toàn cầu tức là nó phải phổ biến, được các quốc gia, khu vực kinh tế công nhận và sử dụng. Với những chứng chỉ được NQA cấp thì hàng hóa có thể lưu thông và đạt tiêu chuẩn đánh giá của các quốc gia. Hiện nay, hơn 90 quốc gia đã công nhận chứng chỉ do NQA cung cấp. Như vậy có thể thấy năng lực làm việc cũng như tính uy tín tín của chúng tôi là điều mà không có ai có thể phủ nhận được.

Chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được là điều mà NQA rất quan tâm trong suốt hoạt động của mình. Chúng tôi muốn mang tới cho mọi người sự phục vụ tốt nhất, những dịch vụ chất lượng và uy tín cao. Mỗi một hoạt động, kế hoạch mà đơn vị triển khai điều sẽ cân nhắc trên lợi ích của các khách hàng. Mục tiêu xa hơn của NQA chính là nâng cao hơn nữa chất lượng của sản phẩm trên toàn câu, sao cho người tiêu dùng không phải lo lắng mỗi khi cầm trên tay một món hàng nào đó.

Khi bắt tay vào việc cung cấp chứng chỉ chứng nhận chất lượng, tính an toàn của một dịch vụ hay sản phẩm, NQA đã xác định phải quản lý môt chắc chắn. Quản lý ở đây chính là về các tiêu chuẩn, sự khắt khe trong suốt quá trình thẩm định bất kể đó là đơn vị, doanh nghiệp nào. Như vậy chúng tôi có thể xây dựng nên một tương lai an toàn, bền vững cho tất cả mọi người, từ các công ty, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng.

Các nhân viên của NQA được khuyến khích nên tận dụng các cơ hội để có thể cải thiện bản thân mình cũng như trau dồi các kỹ năng. Trong suốt quá trình làm việc, việc tiếp xúc với nhiều đơn vị lớn là nguồn tri thức, kinh nghiệm tuyệt vơi đối với nhân viên. Chính vì thế chúng tôi khuyến khích họ có thể học hỏi tốt hơn, tăng thêm vốn hiểu biết cho chính mình. Bất cứ điều gì mới mẻ cũng có thể góp phần làm tăng giá trị của một con người, và đó là điều mà chúng tôi hướng tới.

Hiện nay NQA đang triển khai dịch vụ gia tăng giá trị khách hàng. Nhờ đó mà các tổ chức được tạo điều kiện thuận lợi đẻ có thể hoàn thiện mình, nâng cao vị thế cũng như sức cạnh tranh đối với những đơn vị khác. Như vậy, mỗi một đơn vị đều tốt lên sẽ góp phần làm phát triển kinh tế của cả một khu vực, quốc gia.

>>> Xem thêm : đào tạo iso – Hiệu lực giấy chứng nhận do NQA cấp như thế nào?

About The Author

Reply