4 Cách giúp trẻ tập chung học tập

Dưới đây mình sẽ chỉ ra các yếu tố co bản để giúp trẻ nhà mình tập chung trong công việc và học tập.

Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

1. Giúp trẻ loại bỏ phiên nhiễu

Cha tát con thủng màng nhĩ vì không chịu làm bài tập về nhà và 3 cách giúp  trẻ "xóa” lười

không chỉ có không gian học tập, không gian sống cũng ảnh hưởng tới chất lượng và khả năng tập trung của các trẻ. cha mẹ nên đề xuất trẻ dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc đồ chơi sau khi chơi, hạn chế để trạng thái bừa bộn qua ngày. Điều này cũng bao gồm tránh sử dụng TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game.

2. Trò chơi ghép hình

Ghép hình là 1 trong các trò chơi giúp luyện trí não rất tốt dành cho trẻ. ko chỉ vậy, trò chơi còn buộc phải trẻ tập trung cao độ để hoàn tất, hình thành khả năng tập chung và nhẫn nại.

lúc sắm đồ chơi ghép hình cho con, bác mẹ nên chọn loại thể thích hợp cùng với độ tuổi. ví như đồ chơi quá khó, trẻ sẽ nhanh nản lòng và bỏ cuộc.

Đối mang trẻ thơ dưới hai tuổi, hãy bắt đầu sở hữu bộ đồ chơi ghép hình có những khối thuần tuý như tam giác, hình tròn. Trẻ trên hai tuổi có thể thử sức có tranh xếp hình từ 10 tới vài trăm mảnh, tuỳ theo độ tuổi và khả năng mỗi cá nhân. Tranh xếp hình nên chọn lựa theo thị hiếu của trẻ để nâng cao sự hứng thú, tò mò.

3. Hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất sẽ giúp trẻ loại bỏ các phiền nhiễu, tăng sự tập chung và theo đuổi chỉ tiêu cần đặt được. Hoạt động thể chất được đưa vào giờ nghỉ giữa các buổi học sẽ giúp cải thiện hành vi, nâng cao hiệu suất học tập.

Hoạt động thể chất giúp con bạn phát triển khỏe mạnh hơn

1 số ý tưởng phụ huynh có thể cân nhắc bao gồm khiêu vũ múa (múa ballet, khiêu vũ hiện đại), võ thuật (karate, taekwondo), các môn vợt (cầu lông, bóng bàn), thể thao đồng đội (bóng đá, bóng rổ).

không những thế, một nghiên cứu cho thấy các dòng thực phẩm như bỏng ngô, thịt xông khói, nước với ga, đồ ăn vặt mang thể gây ra hội chứng “sương mù não” khiến cho giảm sự tập chung, ghi nhớ. bởi vậy, chế độ ăn uống khoa học là cần phải có đối có trẻ. Phụ huynh nên bổ sung thêm DHA từ các loại cá, magie trong khoảng rau xanh, hạt điều, óc chó hoặc thực phẩm chứa vitamin B, B12.

4. Chế độ ngủ hợp lý

Giống như người lớn, con trẻ cũng cần chế độ ngủ hợp lý để giúp thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ, hội tụ của não bộ. Trẻ ngủ ko đủ giấc dễ bị phân tâm vào ngày hôm sau, hiếu động gấp hai lần thường ngày. Tùy độ tuổi, phụ huynh nên cho con tuân theo chế độ ngủ khác nhau.

0-4 tháng: Tổng thời gian ngủ là 15 đến 18 giờ, trong đó giấc ngủ ban đêm chiếm 8-9 giờ.

5-12 tháng: Tổng thời gian ngủ 11-16 giờ, trong đó giấc ngủ ban đêm chiếm 9-10 giờ.

1-2 tuổi: Tổng thời gian ngủ 10-14 giờ, trong đó giấc ngủ ban đêm khoảng 11 giờ.

3-5 tuổi: Tổng thời gian ngủ 9-13 giờ, trong đó giấc ngủ ban đêm chiếm 10-13 giờ.

6-12 tuổi: Tổng thời gian ngủ là 9-11 giờ.
Chúc các phụ huynh có thêm thông tin bổ ích nhé.

About The Author

Reply