Hãy Luôn Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Đảm Bảo Xe Bạn Luôn Chạy Tốt

Để đảm bảo chiếc xe ô tô của bạn hoạt động hiệu quả không mà gặp phải những trục trặc khi đang chay trên đường bạn phải thường xuyên bảo trì xe định kỳ. Duy trì xe trong tình trạng hoạt động tốt nhất, là cách hiệu quả để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và giữ cho xe không khỏi tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe được cấu thành từ hàng nghìn bộ phận với các kiểu thiết kế khác nhau làm bạn không biết đầu là nơi cần chú ý mỗi lần bảo dưỡng.

Dây an toàn

Có thể nói đây là phần ảnh hưởng quan trọng nhất đến tính mạng của bạn. Hãy đảm bảo cho dây luôn  sạch sẽ và đảm bảo độ chắc của dây, nếu dây an toàn bị dính bẩn, thì không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh có chất tẩy mạnh vì nó có thể làm mài mòn dây đeo và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên trong xe.  Vì đây phần quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn nên khi nhận thấy dây có khả năng bị mòn, rách thì tuyệt đối phải đi thay dây ngay lập tức.

Kiểm tra ắc quy, hệ thống phanh

Hệ thống phanh trên xe hơi hiện đại cần được thay thế định kỳ để duy trì hiệu quả phanh tối ưu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với hệ thống phanh, hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng/sửa chữa để khắc phục ngay lập tức.Kiểm tra ắc quy mỗi tháng một lần để xem “trái tim” chiếc xe có còn hoạt động tốt không và độ sạch sẽ của các cực điện. Trong trường hợp phải thay ắc quy, đừng quên kiểm tra tổng thể nguồn điện để đảm bảo cả hệ thống vẫn hoạt động tốt.

Hệ thống đèn

Kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, bao gồm đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và các loại đèn tín hiệu khác. Tất cả đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa; đặc biệt là đen pha bởi nếu bị lệch có thể gây mất tập trung, nguy hại đến quá trình điều khiển.
Trường hợp cần thay bóng đèn, nên cẩn thận tháo gỡ, lắp vào và kiểm tra hoạt động của bóng sau khi quá trình sửa chữa hoàn thành. Nếu thay thế bóng đèn không đúng quy trình có thể làm chập mạch, hoạt động không chính xác… Cẩn thận hơn, nên thay bóng đèn 2 năm 1 lần để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

Vệ sinh nội thất

Làm sạch và hút bụi nội thất khi cần thiết. Tuy không phải là công việc quá phức tạp, nhưng quá trình chăm sóc cho không gian nội thất phụ thuộc rất nhiều vào chính chủ nhân chiếc xe. Khi thực hiện, phải tiến hành các bước theo một cách khoa học kết hợp sử dụng những dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để không làm hư hỏng các bộ phận bên trong. Sau khi vệ sinh sạch sẽ nội thất, bạn nên khử mùi cho không gian trong lành suốt hành trình.

About The Author

Reply