Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi 9.0 từ Ielts Key

Hãy cùng các lớp IELTS nền tảng ở IELTS KEY tham khảo kinh những nghiệm luyện thi IELTS LISTENING 9.0 nhé!. Nếu các bạn thật sự yêu thích các bạn sẽ biết làm gì ngay. Đây là những “bí kíp” được đúc kết từ giáo viên nhằm giúp các em luyện thi tốt hơn. 

Làm quen với tiếng Anh

Đúng nghĩa là làm quen, trong giai đoạn này thì các bạn sẽ chỉ “nghe” mà thôi. Chỉ Nghe thôi nhé! Tùy theo độ tuổi của bạn, tần suất và thời gian bạn có thể dành để nghe mà thời gian của giai đoạn này sẽ thay đổi. Hãy bắt đầu học tiếng Anh một cách nghiêm túc làm quen với việc nghie ở giai đoạn này khoảng 2~3 tháng.

Vậy nghe cái gì? Nên nhớ đừng nghe phim. Nghe phim mà không hiểu nó nói gì thì đó thật sự là một cực hình và làm chúng ta sao láng. Bạn có thể lên youtube, kiếm một nam/nữ với chất giọng sếch-xì, down về và thực hiện việc nghe nghe. Vậy nghe vào lúc nào? Cứ nghe thôi, mọi lúc bạn có thể. Bạn có thể vừa nghe và vừa làm việc khác.

Image result for IELTS KEY

Luyện kỹ năng nghe

Lưu ý là chúng bạn vẫn chưa vào IELTS nha, chỉ mới là luyện nghe thôi. Ở giai đoạn này y bắt đầu luyện nghe. Nhớ là đừng nghe mấy cái test nha. Các bạn sẽ nản ngay đấy. Chúng ta sẽ bắt đầu với cái gì nhẹ nhàng hơn. Có thể bắt đầu với quyển KET, là TEST dành cho những bé học sinh nhỏ tuổi. Xong nâng lên FCE, CAE. Các bạn cũng có thể kiếm VOA learning English , hoặc Vsauce (trên youtube, khá chậm, nhưng từ vựng hơi cao). Tóm lại là vào VOA các bạn sẽ tìm cho mình được trình độ phù hợp. Sau đó có thể dựa vào tốc độ đó và lên youtube tìm kiếm nghe thêm.

Image result for IELTS kỹ năng nghe

Luyện IELTS Listening skills.

Lúc này bạn hãy bắt đầu nghe IELTS. Nghe theo từng Section là tốt nhất nhé. Vì nó giúp các bạn học và liên kết từ vựng luôn rất tốt. Ví dụ một quyển Cambridge test có 4 phần (listening). Các bạn nghe hết phần 1 của 4 cái test. Xong qua phần 2 của 4 cái test, và cứ tương tự vậy.

Làm vậy để làm gì? 

Để chúng ta có thể  làm quen với dạng ra đề của IELTS test.

Khi chúng ta đã QUEN VỚI NHỮNG ÂM TIẾT TIẾNG ANH (giai đoạn một), và cũng đã có thể NGHE HIỂU TIẾNG ANH (giai đoạn 2). Thời gian đã chín muồi để bạn luyện test (giai đoạn 3).

Việc giải những vấn đề khác nhau của cùng 1 dạng giúp bạn đúc kết được thêm được kinh nghiệm giải đề của dạng đó, cách nào cho nhanh, điểm nào cần chú ý của từng dạng,…

Image result for học ielts

Nguồn Test đáng tin cậy dành cho các bạn: Cambridge IELTS examination papers series 5-12 (1-4 đã outdated) , Official IELTS Practice Material 1,2 , IELTS Testbuilder 1-2 McMillan,…

Để có thể tiết kiệm thời gian cho giai đoạn này, bạn có thể theo học những khóa luyện bài bản ở các trung tâm uy tín. Giáo viên đã làm những nhiệm vụ đúc kết qua thời gian dài thay ban, họ sẽ chỉ cho bạn những kinh nghiệm của họ, bạn chỉ cần làm quen, hiểu và áp dụng những kinh nghiệm ấy thôi. Nguồn test cùng những dạng đề họ cũng lọc thay bạn, và sửa và lưu ý cho bạn lỗi sai hay mắc nữa.

Điều quan trọng nhất đó là luyện TỪ TỪ.. Ở đây không có ý nói các bạn nghe một ngày rồi bỏ một ngày nghen. Ý ở đây là các bạn nghe một ngày, sau đó nghe đi nghe lại bài đó chừng nào bạn có thể nghe được hết các âm, các từ. Nghe không được thì đọc script, học từ vựng (đặc biệt chú ý cách phát âm chuẩn của từ vựng mới,  rồi sau đó che script nghe lại cho đến khi nghe được thì thôi. Như vậy thì dù một tuần các bạn nghe được 3 bài thì nó cũng có tác dụng hơn là việc các bạn nghe 100 bài mà “nghe một lần rồi thôi”.

Hiện nay việc học qua trung tâm cũng rất được nhiều người lựa chọn, và rất hiệu quả. Tại Ielts Key bạn sẽ được học các khóa học phù hợp với trình độ của mình, với: 

  • Những giáo viên tại IELTS KEY đều sở hữu bằng cấp quốc tế, có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và tràn đầy nhiệt huyết giảng dạy.
  • Học phí phù hợp
  • Lộ trình thích hợp

Đặc biệt với những ai có thẻ tín dụng VIB thì sẽ được hưởng khuyến mãi thẻ tín dụng khi thanh toán các khóa học tại trung tâm IELTS KEY.

Chi tiết chương trình ưu đãi khi tham gia các khóa học tại Ielts Key từ VIB 

  • Không áp dụng chương trình ưu đãi với khóa 1 kèm 1
  • Ưu đãi trên không áp dụng cùng lúc với các chương trình ưu đãi khác
  • Được áp dụng chung với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng VIB.

Related image

Tìm hiểu thêm về cách làm thẻ thanh toán quốc tế để biết các ưu đãi hấp dẫn ngân hàng giành cho chủ thẻ tín dụng.

About The Author

Reply