Tại sao nhiếp ảnh gia cần phải luyện tập nhiều kỹ năng đến vậy?

Nhiếp ảnh gia là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi mỗi người phải trau dồi một số kỹ năng liên quan đến chụp ảnh, chỉnh sửa hình,… Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Một số kỹ năng nhiếp ảnh cơ bản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đấy.

>>> Xem thêm : Thiết Bị Chống Rung – Kiến thức nhiếp ảnh chuyên nghiệp nào mà bạn không nên bỏ qua?

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy cơ bản. Một số cài đặt máy như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Tùy vào độ sáng của bức hình mà bạn muốn chụp thì sẽ điều chỉnh khẩu độ theo mức khác nhau. Khẩu độ lớn là khẩu độ có số F lưn như  F11, F16 và F22. Khẩu độ nhỏ là khẩu độ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. Nếu bạn muốn một bức hình có độ sáng tầm trung thì có thể điều chỉnh về khẩu độ vừa cỡ F4, F5.8 hoặc F8.

Bất cứ loại máy ảnh nào cũng sẽ có 3 chế độ chụp ảnh chính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong 3 chế độ chụp như chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Với chế độ thủ công, bạn hoàn toàn nắm quyền sử dụng và điều chỉnh cài đặt khi sử dụng máy ảnh. Còn đối với hai chế độ còn lại là ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập, bạn chỉ được phép chọn khẩu độ và màn trập, các cài đặt khác sẽ được máy ảnh tự động cập nhật.  Một trong những điều quan trọng mà bạn nên làm đó là thử các loại bố cục khác nhau. Đây là cách mà bạn đóng khung ảnh khi chụp hình. Bạn có thể di chuyển gần, phóng to ra hoặc ngược lại, di chuyển ra xa và thu nhỏ lại. Bạn nên áp dụng quy tắc ba và đặt chủ thể vào giữa ảnh của bạn.

Máy ảnh sẽ có một số chế độ lấy nét và bạn cần phải nắm rõ điều này. Chế độ lấy nét tự động là chế độ mà hầu hết các chuyên gia chụp đều lựa chọn nó. Chế độ lấy nét thứ hai là lấy nét thủ công. Khi sử dụng chế độ này, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn đối với những gì được lấy nét. Chế độ lấy nét thứ ba là lấy nét liên tục. Chế độ lấy nét này sẽ tự động lấy nét liên tục mỗi khi bạn di chuyển.

Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có một số thuật ngữ chuyên ngành riêng  biệt của nó. Và trong nghệ thuật thuật nhiếp ảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn cần phải nhớ như phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.

Khi chụp ảnh sẽ có hai chế độ chụp chủ yếu là chụp từng ảnh và chụp liên tục. Chắc hẳn chỉ cần nhắc đến tên thôi thì bạn cũng đã hình dung ra được phần nào công dụng từng chế độ từng không. Với chế độ chụp từng ảnh một, bạn chỉ cần nhấn một lần vào màn trập. Còn đối với chế độ chụp liên tục, khi bạn nhấn giữ màn trập, máy ảnh của bạn sẽ chụp ảnh liên tục. Bạn có biết để trở thành nhiếp ảnh gia thì bạn cần phải có những vốn hiểu biết và kỹ năng cơ bản nào không? Điều này giúp người mới phát triển hơn về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

>>> Xem thêm : Nikon Z7 –  Loại máy ảnh rẻ và bền nào được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn nhất?

About The Author

Reply