7 điều cần chú ý khi dạy bé học bảng chữ tiếng Việt

Các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, đầy đủ, công cụ hỗ trợ dạy bé để giúp bé học nhanh và nhớ lâu bảng chữ Tiếng Việt. Bên cạnh đó, phụ huynh cần nắm rõ kỹ năng dạy và phương pháp truyền đạt hiệu quả. Mỗi bé sẽ có những cách nhận biết mặt chữ khác nhau, vì vậy phụ huynh cần nắm rõ kỹ năng và phương pháp truyền đạt hiệu quả.

Hãy dạy trẻ đọc phát âm theo hình ảnh minh họa vui nhộn

Đây là một trong những cách dạy trẻ học bảng chữ cái Tiếng Việt thuộc nhanh và giúp bé nhớ lâu hơn. Thông qua những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp con yêu nhanh tiếp thu mặt chữ hơn. Bạn có thể dùng bộ hình dán bảng chữ cái từ hình ảnh trái cây cho đến con vật,…

Dạy bé tiếng việt viết thường trước

Các bậc phụ huynh hãy phát âm thật rõ và chuẩn. Sau đó hãy kêu bé đọc lại, việc học này cần lặp đi lặp lại nhiều lần để bé tiếp thu và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể dùng các bảng chữ cái xuất hiện trong môi trường xung quanh sống hằng ngày của bé như biển báo giao thông, nhãn hiệu hàng hóa, quần áo,…

Hình thành cho con thói quen học tập

Khi bé đến độ tuổi cần phải học tập thì điều quan trọng nhất mà chúng ta cần làm đó chính là hình thành cho bé thói quen học tập. Đặc biệt đối với việc học chữ, học bảng chữ cái tiếng Việt thì bé cần có được thói quen như kiên trì, tập trung khi học tập.

Nếu bạn đã tạo được cho bé một thói quen học tập tốt, dù có hiếu động nhưng vẫn phải nghiêm túc trong việc học thì chắc chắn rằng dạy bé học bảng chữ cái tiếng Việt sẽ không còn là vấn đề gây cho bạn nhiều khó khăn nữa.

Chuẩn bị sẵn bảng chữ cái cho bé

Muốn dạy bé bảng chữ cái thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị bảng chữ cái cho bé rồi, đây là điều không cần phải bàn cãi. Thế nhưng muốn bé học thuộc bảng chữ cái nhanh thì bạn nên chọn mua bảng chữ cái in trên giấy lớn có hình các con vật và có thể treo được trên tường.

Nên chuẩn bị tốt 29 chữ cái cho bé

Hãy dạy bé làm quen với bảng chữ cái thường trước

Có thể nói chữ viết thường rất quan trọng và chiếm phần lớn trong việc phát triển kỹ năng đọc của bé. Do đó, các bậc phụ huynh cần cho con yêu làm quen với bảng chữ cái thường trước. Bởi chữ cái viết Hoa thường khó rắc rối và khó hiểu. Nếu bạn cho bé làm quen sớm với chữ viết Hoa khiến bé yêu cảm thấy chán nản việc học. Thậm chí nhiều bé còn trốn tránh việc học.

Hãy dạy con yêu vừa đọc vừa viết bảng chữ cái Tiếng Việt 

Đối với những bé thông minh thì việc tiếp xúc với mặt chữ khá dễ dàng và nhanh chóng. Hãy dạy con yêu cách phát âm bảng chữ cái sau đó giúp con viết thành chữ. Cách làm này kích thích trí não của bé nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh hãy tạo không gian học thoải mái và vui vẻ để bé cảm thấy việc học rất thú vị. Bạn hãy thường xuyên chơi ô chữ với bé, đọc sách cho bé nghe để bé làm quen với mặt chữ.

Dạy bé bảng chữ cái tiếng Việt qua những sinh hoạt hằng ngày

Bé có thể học được bảng chữ cái mọi nơi và mọi lúc nếu chúng ta biết cách. Bạn có thể tận dụng những sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày để dạy bé học một cách rất hiệu quả. Hoặc những bộ phận trên cơ thể bé cũng vậy, bạn cũng có thể dạy bé bằng cách tương tự.

Dạy bé bảng chữ cái mỗi ngày

Hãy cho con yêu học bảng chữ cái qua ứng dụng điện tử

Với thời buổi công nghệ hiện đại, đi kèm theo đó là những ứng dụng thông minh giúp mẹ dạy trẻ học tốt hơn. Có thể nói, ứng dụng điện tử là phương pháp dạy học khá thông minh và đạt hiệu quả cao.

Chắc bạn cũng biết được rằng, việc dạy bé bảng chữ cái tiếng Việt là không quá khó khăn cũng không hề đơn giản. Quan trọng hơn hết là bạn nắm được phương pháp dạy sao cho hiệu quả. Trên đây là những cách dạy bé bảng chữ cái mà hàng ngàn bà mẹ đã áp dụng thành công, bạn hãy tham khảo và chọn lọc ra cho mình những phương pháp hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Bảng chữ cái gồm 24 chữ cái tiếng Việt hay 29 chữ cái?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

About The Author

Reply