Cách làm đậu hũ đường nho đông mịn không cần thạch cao

Cách làm đậu hũ đường nho 

Đậu hũ đường nho là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích lại cực dễ làm. Nếu bạn không có thạch cao, chỉ cần học cách làm đậu hũ đường nho dưới đây là mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng. 

Cách làm đậu hũ đường nho

Cách làm đậu hũ đường nho đông mịn không cần thạch cao

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120gr đậu nành
  • 1400ml nước lọc
  • 25gr bột gạo
  • 20gr gừng cắt lát mỏng
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường nho
  • 150gr đường cát trắng

2. Dụng cụ chế biến

Tùy theo điều kiện mà bạn có thể dùng máy xay sinh tố để làm món đậu hũ đường nho hoặc mua máy xay sữa đậu nành đa năng để làm. Còn muốn biết nên mua máy làm sữa đậu nành ở đâu bạn có thể liên hệ với chúng tôi. 

Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm chén bát, muỗng, nồi, bếp gas, túi vải,… 

3. Quy trình chế biến đậu hũ đường nho

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngâm đậu nành cho ngập nước trong vòng 4 giờ rồi mang ra rửa sạch, để cho ráo nước. Tiến hành xay nhuyễn đậu cùng 1100ml nước đã chuẩn bị trước đó. Để đậu nành được nhuyễn và tránh máy bị hư tốt nhất nên chia làm 2 lần để xay. 

Bước 2: Cho toàn bộ đậu nành được xay nhuyễn vào túi vải để vắt lấy nước cốt sữa đậu nành. Để món đậu hũ được sánh mịn nên dùng túi vải sạch lọc thêm nước cốt sữa đậu nành một lần nữa. Trong quá trình vắt cũng không được quá mạnh tay vì như vậy nước đậu sẽ có nhiều bọt khí. 

Bước 3: Lấy một ít sữa đậu nành cho vào chén và cho thêm 25gr bột gạo khuấy cho tan hết. Đặt nồi sữa lên bếp nấu với lửa vừa. Trong quá trình nấu hãy khuấy liên tục để sữa không bị cháy. Khi sữa bắt đầu sôi thì cho nước bột gạo vào rồi khuấy đến khi sôi lại hãy cho 1/3 muỗng cà phê muối vào. 

Bước 4: Cho ½ muỗng cà phê đường nho vào 2 muỗng canh nước rồi cho vào tráng đều trong một chiếc nồi khác. Đổ hết sữa mới nấu vào nồi có chứa nước đường nho rồi đậy nắp lại, để nguyên trong vòng 1 giờ. 

Mẹo để nồi có lỗ thoát hơi và để giữ nhiệt tốt cho phần sữa đang ủ thì bạn nên phủ lên trên một miếng khăn sạch. Còn để bề mặt của tàu hũ trông sẽ đẹp mắt hơn thì trước khi ủ bạn cũng nên vớt bọt trước. Ngoài ra, cũng không nên cho đường nho quá nhiều vì dễ làm cho tàu hũ bị đắng. 

Bước 5: Thắng 50gr đường cắt trắng với nước để thành caramen. Cho 300ml nước với gừng và phần đường còn lại vào nấu chung cho đến khi đường tan hết, lát gừng đẹp và nước đường hơi đặc là được. 

Lưu ý khi làm đậu hũ đường nho cần đảm bảo nước cốt sữa sau khi vắt xong không còn bị cặn, có như vậy sữa mới sánh mịn. Trong quá trình ủ cũng không được di chuyển, sử dụng dụng cụ ủ có khả năng giữ nhiệt tốt. 

Như vậy là bạn đã học được cách làm đậu hũ đường nho mà không cần phải sử dụng đến thạch cao rồi phải không nào? Với lớp tàu hũ trắng mịn đi kèm với nước đường ngọt dịu, thoang thoảng, hương thơm nồng của gừng chắc chắn sẽ làm bạn tan chảy mỗi khi thưởng thức cho mà xem. 

 

About The Author

Reply