Chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Cùng với sự phát triển của dân số, thì diện tích nhà ở cũng bị thu hẹp, kéo theo là việc chọn lựa nỗi thất sao cho phù hợp, vừa đủ lại lại thông thoáng, tuy nhiên chỉ cần biết cách bố trí lựa chọn mẫu bàn ghế, sofa phòng khách nhỏ sẽ giúp tiết kiệm không gian mà căn phòng của mình vẫn đẹp như mơ.  Cùng ngoquyenschool.com giới thiệu một số bí quyết chọn sofa cho phòng khách nhỏ, giúp căn phòng sẽ đẹp hơn, sang hơn và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hợp  qua sự kết hợp của 4 tiêu chí.

  1. Yếu tốt kích thước phù hợp cho chọn sofa cho phòng khách nhỏ.

Với quỹ không gian cho  phòng khách nhỏ, hẹp, bạn không nên làm đối với phòng khách nhỏ là cấm để quá nhiều đồ vật trọng căn phòng. Thay vào đó hãy chọn và tìm hiểu cho mình một mẫu sofa cho phòng khách nhỏ, với kích thước tỷ lệ thuận với không gian phòng khách nhà bạn. Bộ sofa cho phòng khách nhỏ thì kích thước nhỏ sẽ là một lợi thế. Sofa và bàn sofa không chiếm nhiều diện tích sẽ khiến căn phòng cảm giác rộng rãi hơn. Tất nhiên kích thước sofa cần nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Tức là kích thước của chúng chỉ rơi vào khoảng 1,5 cho tới 2,2m là đẹp nhất.

  1. Kiểu dáng, tính năng thông minh của các bộ sofa nhỏ là yếu tố cũng giúp cho phòng khách nhỏ hẹp trở nên nhìn thoáng hơn.

Với kích thước không gian phòng khách nhỏ, quý khách thường nghĩ ngay đến các thiết kế sofa thông minh, cho phòng khách nhỏ thiết kế đa năng, kèm tiện ích. Những bộ sofa cho phòng khách nhỏ này có thể dựng lên, gấp vào hay ngả ra để làm giường ngủ, hoặc thiết kế có hộc đựng đồ để không gian thêm thoáng đáng hơn.

Những kiểu sofa phù hợp với phòng nhỏ đó chính là sofa góc, sofa văng, sofa đơn, sofa gấp gọn, sofa giường. Từng loại đều có những ưu điểm riêng biệt được liệt kê ở bên dưới đây.

Sofa góc dùng bố trí tại những góc phòng, biến phần diện tích tưởng như vô dụng này thành nơi bài trí lý tưởng. Tận dụng được diện tích thì bộ sofa chắc chắn sẽ phù hợp và khiến phòng nhỏ rộng hơn.

Sofa văng hợp với các căn phòng khách dạng ống dài. Thiết kế sofa băng dài tựa lưng vào tường khá dễ bài trí và di chuyển. Có thể kết hợp sofa không tay vịn hoặc với tựa lưng thấp.

Sofa đơn như ý bên trên phân tích. Thoải mái bài trí và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.

Sofa gấp gọn sử dụng đa năng. Tối ưu diện tích và kích thước ngay trong bộ sofa. Đây là mẫu sofa cho phòng khách nhỏ khá đẹp, hợp lý và ưng ý.

Sofa giường hợp với những căn phòng không đủ diện tích sử dụng cả sofa và giường ngủ. Kết hợp 2 món nội thất này sẽ khiến căn phòng tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

  1. Lự chọn vị trí, tận dụng, kết hợp tối đa các góc cạnh trong phòng.

Đa phần phòng khách to hay nhỏ đều có hình thù là vuông hoặc hình chữ nhật, h ãy sử dụng một thiết kế ghế sofa góc nhỏ, kê áp sát vào góc chết mà cần che đậy như vậy vừa đẹp căn hộ, vừa thẩm mỹ cho bộ sofa. Ngoài ra cũng nên chú ý đến màu sắc của căn phòng để trung hòa màu sofa và vật dụng nội thất khác, để đem đến sự hoàn hảo hơn cho căn hộ.

Nên chọn các bộ sofa chân thấp để giảm chiều cao của ghế sofa xuống càng nhiều càng tốt. Khi tầm nhìn không bị che chắn thì chúng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn. Chọn tựa lưng sofa thấp hơn so với bình thường. Nếu như bình thường tựa lưng sofa cao tới vai hoặc đầu cổ người dùng thì nên chọn các bộ sofa có tựa lưng chỉ tới nửa lưng là hợp lý nhất. Có thể không chọn các bộ sofa có tay vịn. Bởi tay vịn cũng sẽ khiến bộ sofa có cảm giác to hơn bình thường.

  1. Không thể bỏ qua việc chọn màu sắc khi chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Bên cạnh kiểu dáng, kích thước của những mẫu sofa khi chọn lựa để có được bộ sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp, đơn giản cũng như tiết kiệm diện tích để phòng khách thoáng mát và rộng rãi hơn cho những phòng khách nhỏ. Khi đó, việc lựa chọn màu sắc của sofa phòng khách cũng là một trong những yếu tố quyết định sự hài hòa giữa sofa và không gian phòng khách. Bạn đọc nên tìm hiểu những chia sẻ về cách chọn màu sắc sofa cho phòng khách nhỏ. Họa tiết sofa nên là loại trơn hoặc những họa tiết to bản sẽ hợp lý. Không nên chọn họa tiết nhỏ sẽ khiến người sử dụng rối mắt, hoa mắt và chóng mặt.

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ không quá khó. Thậm chí ngược lại rất đơn giản nếu khách hàng nắm rõ được 4 nguyên tắc chọn sofa đơn giản, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp với phòng diện tích vừa và nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đáp ứng được các yếu tố này thì căn phòng sẽ đẹp hơn, sang hơn và đẳng cấp hơn rất nhiều.

About The Author

Reply