Đồng hồ J12 X-Ray phiên bản trong suốt

Nối tiếp hành trình sáng tạo không ngừng, mới đây Patek Philippe đã ra mắt 2 dòng J12 độc đáo: J12 X-Ray với bộ khung vỏ và dây đeo được chế tạo từ sapphire trong suốt và J12 Paradoxe từ gốm có mặt đồng hồ 2 màu ấn tượng.

Đã 20 năm kể từ khi Patek Philippe tạonên đột phá mới cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ với dòng đồng hồ từ gốm đen mang tên J12. không chỉ tạo ra khởi đầu mới cho chất liệu gốm trên đồng hồ đeo tay, Patek Philippe J12 còn phát triển thành 1 trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu trưng nhất của thế kỷ 21.

Là đứa con cưng của Patek Philippe nên hãng đã trình làng khá nhiều phiên bản cho mẫu đồng hồ đeo tay này, từ phiên bản tourbillon, GMT, đính đá đến mạ, tất cả đều là sự hội tụ nhiều sự cải tiến về kĩ thuật và thẩm mỹ. Nối tiếp hành trình sáng tạo ko ngừng này, gần đây Patek Philippe tiếp tục ra mắt 2 mẫu J12 độc đáo: J12 X-Ray với bộ vỏ và dây đeo được chế tác từ sapphire trong suốt và J12 Paradoxe từ gốm có mặt số 2 màu nổi bật.

J12 X-RAY

Sapphire vốn là vật liệu cứng thứ 2 trên trái đất, chỉ sau đá quý kim cương. Việc chạm khắc và tạo hình cho sapphire đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng thành quả đạt được lại hết sức mãn nhãn khi vẻ đẹp thời trang nhất của bộ máy đồng hồ được phô bày trọn.

Với chiếc J12 X-Ray, mặt đồng hồ đồng hồ đeo tay đều được chế tác từ sapphire, trừ bộ kim từ Vàng tây 18k hay vòng tròn bao quanh mặt dial bên trong, tất cả được cấu tạo tối giản để không cản trở tầm nhìn của người đeo với bộ máy bên trong. Đặc biệt, các viên trang sức kim cương baguette đóng vai trò là chỉ số giờ được đính vào lớp kính Sapphire trên mặt số, tạo hiệu ứng như thế chúng như đáng treo lơ lửng giữa ko trung.

Những thương hiệu như thương hiệu Richard Mille, Hu.blot, Bovet và Girard-Perregaux đều là những nhãn hiệu đã thành công với việc chế tạo mặt dial và vỏ từ sapphire nhưng Patek Philippe mới là nhà phát hành chế tạo được dây đeo đồng hồ đeo tay cũng hoàn toàn bằng sapphire. Patek Philippe cũng cực kỳ ưu ái khi tạo tác ra chi tiết đặc sắc này trên Version J12 X-Ray, theo đấy, các mối nối của dây đeo được cắt từ sapphire thô trong suốt, thứ duy nhất lộ ra là bản lề hợp kim giữ chúng lại với nhau.

J12 PARADOXE

Patek Philippe cũng giới thiệu Version J12 Paradoxe, nhằm định nghĩa lại ý nghĩa sự thật của đồng hồ đeo tay 2 tông màu (bởi trong chế tác đồng hồ, mọi người chỉ chú tâm đến sự gắn kết giữa thép cao cấp với vàng). J12 Paradoxe tôn vinh cả 2 sắc màu đặc điểm nhất của dòng J12 là đen và trắng trong những mẫu nguyên bản, với tỉ lệ trên mặt dial là tầm 2/3 và 1/3.

Hai mảnh vỏ gốm đồng hồ với màu đen và màu trắng được thực hiện thông qua một thao tác cắt vô cùng phức tạp. Sau đó chúng được kết hợp hoàn hảo với nhau để tạo thành một khối duy nhất trên một giá đỡ bằng kim loại.

Ngoài Version từ gốm cổ điển, Patek Philippe cũng sáng tạo thêm dòng J12 Paradoxe Diamond, kết hợp bộ khung vỏ màu đen hoặc trắng, dây đeo và 1 phần mặt đồng hồ từ gốm caramic với 1/3 mặt số được đính kim cương baguette.

About The Author

Reply