Camera chụp ảnh bị mờ, nguyên nhân và cách khắc phục

Smart phone với tính năng chụp hình lưu giữ những khoảnh khắc là điều mà người dùng quan tâm. Ngoài ra camera còn có giúp hỗ trợ những ứng dụng scan, chụp hình tại liệu để gửi đi. Quá nhiều tác dụng của camera như vậy nhưng chẳng may lại gặp phải sự cố bị mờ camera hẳn bạn sẽ cảm thấy bất tiện và khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mờ, hãy đón xem ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến camera của điện thoại bị mờ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera sau bị mờ - Di Động Thông Minh

Camera mờ là lỗi phổ biến của điện thoại

Khi nhận thấy camera điện thoại của mình bị mờ, chụp ảnh không rõ nét như thường ngày bạn có thể kiểm tra một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Camera bị bẩn: lens của camera có thể bị bụi bẩn, bị dính vân tay, bị đọng hơi nước có thể là nguyên nhân khiến cho tấm hình bạn chụp bị mờ
  • Điện thoại bạn vừa bị rơi mạnh khiến cho camera bị vỡ, bị trầy
  • Cảm biến quang học của camera trên điện thoại của bạn không hoạt động, bị hỏng
  • Có vật cản phía bên ngoài của camera như ốp điện thoại không vừa chắn luôn camera bên ngoài
  • Bạn chưa cập nhật phần mềm hoặc điện thoại của bạn tải những phần mềm, ứng dụng xung đột với nhau cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho camera bị mờ.

Cách khắc phục camera bị mờ hiệu quả

Cách khắc phục camera điện thoại bị mờ | Trung tâm Hoàng Sơn Mobile - Sửa chữa, Mua bán điện thoại, Sim số đẹp Thanh Hóa

Vệ sinh camera bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn khắc phục camera mờ

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến camera bị mờ là một trong những lý do ở trên thì bạn có thể tìm cách khắc phục phù hợp như sau:

  • Kiểm tra bên ngoài xem camera của bạn có bị chắn bởi ốp điện thoại hay không, có bị dính bẩn, dính nước hay vân tay, sợi tóc…nếu có sau đó tiến hành gỡ bỏ tất cả những yếu tố đó khỏi camera
  • Dùng miếng vải mềm để vệ sinh lens của camera, nếu có hãy xịt một ít nước lau chùi chuyên dụng để vệ sinh camera. Chú ý khi lau chùi phải hết sức cẩn thận nếu không camera sẽ dễ bị trầy xước dẫn đến hậu quả là phải chi một số tiền không nhỏ để thay thế linh kiện.
  • Một mẹo nhỏ lầ bạn có thể sử dụng miếng băng dính trong để dán chồng lên camera, đây là mẹo giúp cho những hạt bụi bẩn sẽ bị dính hết vào băng dính và nghiễm nhiên camera sẽ trở nên sạch sẽ thoát khỏi vết xước và bụi bẩn một cách hiệu quả. Chỉ lưu ý là đừng để băng dính bị bám dấu vân tay của mình nhé.
  • Lỗi xung đột phần mềm khiến cho camera bị mờ khá phổ biến, phần mềm được xem như lá phổi của điện thoại nếu như không có phần mềm thì smart phone khó mà hoạt động được. Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên nhưng camera vẫn bị mờ thì nhiều khả năng lỗi là do xung đột phần mềm, bạn thử khắc phục bằng cách xóa ứng dụng, khởi động lại máy sau đó hãy cài đặt lại.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mờ, nếu bạn đã thử hết tất cả các cách nhưng không sửa được hay bạn lo ngại tình trạng có thể trở nên tệ hơn nếu bạn tự ý sửa chữa hãy đem máy đến những cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Xem chi tiết: điện thoại cũ

About The Author

Reply