Khái niệm phân loại về các lớp trà

Trà được chia thành các loại khác nhau dựa trên quá trình sản xuất. Có nhiều hệ thống khác nhau để phân loại trà, nhưng một hệ thống cụ thể, sử dụng các chữ cái, được sử dụng khá phổ biến. Nói chung, trà được phân loại là Chính thống hoặc CTC (Crush-Tear-Curl).

Những loại trà và công ty sử dụng hệ thống này?
Hệ thống phân loại này thường chỉ được sử dụng cho trà đen, và thậm chí sau đó, không phải cho tất cả các loại trà đen. Nó phổ biến hơn trong trà lá lỏng lẻo được bán bởi các nhà bán lẻ trà chuyên biệt, tập trung vào văn hóa trà của Anh và phương Tây khác. Trà xanh, ô long, trà trắng và trà đen được sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan có xu hướng không sử dụng hệ thống này. Các nhà tiếp thị túi trà hiếm khi quảng cáo các loại trà của họ, ngoại trừ các loại pekoe màu cam phổ biến.

Trà thảo mộc tăng cường kháng sinh như thế nào ?

Lớp trà có nghĩa là gì?
Hầu hết các thông tin của hệ thống phân loại trà này chỉ liên quan đến kích thước lá. Mặc dù trà nguyên lá thường được trình bày là chất lượng cao hơn, mong muốn hơn và thường đắt hơn, nhưng không thể khái quát hóa. Một số loại trà lá gãy có thể nổi bật, giống như trà nguyên lá có thể tầm thường.

Các lớp phản ánh hàm lượng caffeine của trà ở một mức độ lớn. Vì chồi lá chứa nhiều caffeine hơn lá trưởng thành, các loại trà tippy như TGFBOP chứa nhiều caffeine hơn các loại OP hoặc FOP; tương tự, các lớp Souchong, được làm từ những lá lớn hơn, già hơn có chứa ít caffeine hơn. Lớp cũng ảnh hưởng đến sản xuất bia. Các loại trà nguyên lá có xu hướng cần thời gian truyền lâu hơn, trong khi các loại trà lá bị hỏng đòi hỏi độ dốc ngắn hơn, và các hạt và bụi truyền vào nhanh nhất. Trà nguyên lá cũng tốt nhất cho nhiều lần tiêm truyền, mặc dù hầu hết các loại trà được sử dụng cho nhiều lần tiêm truyền đều không được phân loại theo hệ thống trên trang này.

Chữ viết tắt cũng có thể gây nhầm lẫn, vì chữ F có thể có nghĩa là “Hoa”, “Tốt” hoặc “Fannings”.

Quan niệm sai lầm và lầm tưởng: lớp trà không có nghĩa là gì?
Một truyền thuyết phổ biến về loại trà là trà cao cấp luôn là loại trà tốt hơn, và một quan niệm sai lầm phổ biến khác là trà loại cao cấp hơn luôn có giá cao hơn. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và đặc điểm của trà, và hơn nữa, việc thưởng thức một mẻ trà cụ thể là chủ quan, vì những người khác nhau có sở thích khác nhau. Trà ở bất kỳ loại nào cũng có thể có chất lượng thấp hơn nếu nó không tươi, đặc biệt nếu nó được bảo quản không đúng cách. Và các loại cao hơn thường có hương vị nhẹ, nhẹ hơn và cao hơn về caffeine, điều mà không phải ai cũng mong muốn.

Đôi khi bạn có thể tìm thấy những mẻ trà cao cấp đặc biệt với giá hời. Các loại trà khác thuộc loại thấp hơn có thể được bán với giá cao vì chúng có nguồn gốc từ một khu vườn hoặc bất động sản nổi tiếng, hoặc bởi vì một cái gì đó khác về lô đã làm cho chúng đặc biệt mong muốn.

https://tamashiicha.com/blogs/news/tra-thao-moc-tamashii-thuc-uong-chong-oxi-hoa-toan-dien-chong-lao-ho

About The Author

Reply