Những tiêu chí cần quan tâm khi mua nhà chung cư

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, lượng dân số đông đúc và không ngừng gia tăng khiến cho nhà ở trở thành áp lực rất lớn. Và để giải quyết vấn đề đó, nhà chung cư được xây dựng ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân ngày một lớn. Vậy, làm thế nào để có thể sở hữu một căn hộ phù hợp và ưng ý, chúng ta cùng tìm hiểu những tiêu chí dưới đây.

Xác định vị trí của nhà chung cư

Nên mua căn hộ ở gần nơi làm việc và con cái học tập

Khắp các quận thành của Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều có các tòa chung cư vì thế mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một căn hộ trong những tòa chung cư đó. Tuy nhiên, khi lựa chọn căn hộ chung cư, cần quan tâm đầu tiên đến vị trí. Vị trí của tòa nhà nên gần với nơi các bạn đi làm hoặc con cái đi học để thuận tiện cho việc di chuyển. Không nên chọn nhà ở quá xa vì như thế sẽ mất rất nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt vào giờ cao điểm sẽ luôn tắc đường.

Ngoài ra, tùy theo sở thích có thể lựa chọn các căn hộ ở gần trung tâm cho tiện di chuyển hoặc ở ngoại thành để có không khí trong lành, mát mẻ.

Phù hợp với khả năng kinh tế

Có rất nhiều căn hộ có diện tích dao động từ vài chục mét đến vài trăm mét và tùy từng vị trí mà giá thành của các căn hộ cũng có sự khác biệt rất lớn. Vì lẽ đó, khi tìm hiểu để mua căn hộ chung cư, mọi người cần xác định rõ khả năng tài chính của mình là bao nhiêu để có thể lựa chọn được các căn hộ phù hợp với khả năng kinh tế.

Việc tìm hiểu mông lung không rõ ràng sẽ khiến các bạn mất thời gian, vì thế cần vạch định rõ nhu cầu của mình thế nào, khả năng kinh tế ra sao.

Giấy tờ pháp lý đầy đủ

Giấy tờ pháp lý rõ ràng, đầy đủ

Khi đã xác định được căn hộ mình muốn mua, tiếp theo cần quan tâm đó chính là tính pháp lý của căn hộ đó. Một căn hộ có giá thành từ một tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng, đây là số tiền rất lớn vì thế cần chắc chắn giấy tờ không có vấn đề gì để tránh rủi ro sau này.

Nếu lựa chọn mua từ chủ đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn các chủ đầu tư uy tín. Còn nếu lựa chọn mua căn hộ từ các cá nhân đã qua sử dụng nên kiểm tra để biết chắc chắn sổ đỏ thật, sau đó tiến hành thủ tục mua bán tại văn phòng công chứng và sang tên.

Mua nhà là chuyện hệ trọng của cả đời người, vì thế không được chủ quan mà phải tìm hiểu và nghiên cứu kĩ trước khi quyết định.

About The Author

Reply