3 ưu điểm giúp xe số sàn được ưa chuộng

Bên cạnh phần đông khách hàng lựa chọn xe số tự động vẫn còn có khá nhiều người dùng thích đi xe số sàn vì những lý do rất thiết thực.

Xe số sàn

Điều khiển xe số tự động sẽ mang đến sự nhàn hạ cho chủ xe. Thế nhưng, xe số sàn vẫn đang được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Tại Việt Nam, người dùng hiện vẫn duy trì sự yêu thích dành cho

Tính trong 8 tháng đầu năm 2017, Toyota Vios, Fortuner hay Innova là những mẫu xe luôn nằm trong top xe bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam. Trong đó, Toyota Vios phiên bản 1,5E số sàn là phiên bản bán chạy nhất của mẫu xe này với 8.420 chiếc, chiếm 2/3 doanh số. Phiên bản số sàn cũng là phiên bản bán chạy nhất của Fortuner với 5.523 chiếc, chiếm hơn nửa doanh số của dòng xe này trong 8 tháng đầu năm 2017. Cuối cùng, Toyota Innova cũng ghi nhận phiên bản số sàn đạt mức doanh thu cao nhất với 6.436 chiếc.

Nguyên nhân mà khách hàng dành cho xe số sàn sự ưa chuộng cao như trên?

Giá rẻ

So với xe số tự động, giá bán của xe số sàn thường thấp hơn nhiều. Đa phần các phiên bản số sàn ở Việt Nam cũng thấp hơn vài chục triệu đến trăm triệu đồng so với phiên bản số tự động. Không chỉ giá rẻ, xe số sàn còn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe số tự động. Người lái có thể vận dụng tối đa công suất của xe số sàn. Cuối cùng, hộp số sàn của xe cũng ít đòi hỏi bảo dưỡng hơn. Và khi hỏng hóc, phụ tùng trên hộp số sàn đơn giản và có phí thấp hơn so với hộp số tự động.

Cảm giác lái chân thật

Khi sử dụng xe số sàn, người lái sẽ cần đến nhiều giác quan nhằm cảm nhận gia tốc, tốc độ và tiếng ồn động cơ để có thể thực hiện nhiều thao tác, đạp côn gài số, nhấn ga,… phù hợp. Từ đó mang đến cho tài xế khả năng kiểm soát tốc độ tốt hơn và có cảm giác lái thú vị.

Ưu điểm của xe số sàn

Sự an toàn

Nhiều người cho rằng lái xe số sàn thường mang đến cảm giác an toàn hơn xe số tự động. Trong đó, khi lái xe số tự động, việc nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh khá phổ biến, khiến xảy ra không ít vụ tai nạn liên hoàn. Nguyên nhân là do xe số tự động chỉ trang bị 2 bàn đạp ga và phanh, đồng nghĩa với việc người lái xe chỉ được phép cho xe vọt lên hoặc dừng lại.

Còn xe số sàn buộc người lái phải tập trung cảm nhận và thực hiện mọi thao tác lái giúp tránh những trường hợp bất ngờ. Cùng với đó, việc chân trái luôn đặt trên chân côn sẽ giúp cho người lái khi gấp gáp sẽ đạp cả lên chân ga và côn. Hành động này sẽ giúp ngắt đường truyền công suất xuống bánh xe và hạn chế những tai nạn đáng tiếc.

About The Author

Reply