Samyang tiết lộ ống kính tự động lấy nét góc rộng 18mm nhỏ nhất và nhẹ nhất

Samyang / Rokinon AF 18mm F2.8 FE là một điều kỳ diệu cho người dùng Sony A7 và A9, những người muốn đi du lịch nhẹ nhàng

Samyang đang tiếp tục cam kết sản xuất các ống kính mới thú vị cho máy ảnh Sony E-mount full-frame. Sản phẩm 18mm siêu rộng trực tuyến mới nhất này đặc biệt đặc biệt, không chỉ bởi vì bản thân Sony không cung cấp ống kính góc rộng FE rộng hơn 24mm, mà còn bởi vì Samyang đã xoay sở rộng rãi trong khi cũng khiến ống kính này đặc biệt di động .

Với trọng lượng chỉ 145g (không có mũ trùm và nắp ống kính), Samyang AF 18mm F2.8 FE là một phần trọng lượng của một chiếc Sony FE-mount siêu rộng điển hình. Nó cũng nhỏ hơn đáng kể, chỉ dài 60,5mm và đường kính 63,5mm.

Không thiếu ống kính được phát hành cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình tuyệt vời về mặt quang học, nhưng sự nhỏ gọn thường chiếm một chỗ ngồi phía sau, phủ nhận lợi thế kích thước của việc chụp bằng máy ảnh không gương lật thay vì máy ảnh DSLR. Kudos đến Samyang vì xu hướng này. Gắn AF 18mm F2.8 FE vào thân máy dòng A7 và bạn đã có một cặp đôi nhỏ gọn, đi bất cứ nơi đâu.

Bất chấp chế độ ăn kiêng, Samyang vẫn cố gắng siết chặt một động cơ lấy nét tự động STM tuyến tính, tuyên bố nó cung cấp khả năng lấy nét nhanh, yên tĩnh và chính xác.

Đường quang của ống kính bao gồm 9 thành phần trong 8 nhóm, bao gồm 3 yếu tố Aspherical, 2 khúc xạ cao và 3 yếu tố tán sắc cực thấp. Chúng được sử dụng để tối đa hóa độ sắc nét và giảm thiểu quang sai màu và biến dạng.

Samyang đang định vị đây là một phần của một ống kính siêu nhỏ gọn có tiêu đề ‘Dòng sê-ri nhỏ’, bao gồm AF 35mm F2.8 FE, AF 24mm F2.8 FE và AF 45mm F1.8 FE.

Samyang AF 18mm F2.8 FE sẽ có mặt vào tháng 9 với RRP là 349,99 bảng.

Rokinon 18mm F2.8 AF

Ở Mỹ, ống kính được bán trên thị trường dưới nhãn hiệu Rokinon và sẽ có mặt vào đầu tháng 10 với giá MSRP là $ 499. Nó sẽ bao gồm mũ trùm đầu hình cánh hoa có thể tháo rời, nắp ống kính và vỏ được trang bị tùy chỉnh.

Thông số kỹ thuật

  • Gắn kết: Sony E
  • Bảo hiểm: toàn khung
  • Phạm vi khẩu độ: f / 2.8-22
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0,25m
  • Tỷ lệ phóng đại: 0,09x
  • Góc nhìn: 100,1 độ (76,2 độ trên máy ảnh APS-C)
  • Kích thước bộ lọc: 58mm
  • Chiều dài x đường kính: 60,5mm x 63,5mm
  • Trọng lượng: 145g (không có nắp ống kính và mũ trùm đầu)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dòng máy ảnh canon cực bền, cực đẹp như:  canon 700dcanon 60d. Hai dòng máy này tương đối bền và hỗ trợ chụp ảnh rất tốt

About The Author

Reply