Vài sự thật về máy ảnh kỹ thuật số

Một máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh ở định dạng kỹ thuật số, không giống như máy ảnh thông thường, chụp ảnh bằng phim ảnh.

Lịch sử

Sử dụng bộ cảm biến khảm, Eugene F. Lally của Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực lần đầu tiên cho thấy những bức ảnh tĩnh có thể được tạo ra trong một miền kỹ thuật số. Một kỹ sư tại Eastman Kodak, Steve Sasson, đã sử dụng chip CCD trạng thái rắn để chế tạo máy ảnh kỹ thuật số nguyên mẫu có độ phân giải 0,01 megapixel và ghi lại hình ảnh kỹ thuật số đen trắng vào băng cassette từ tính. Với mô hình nguyên mẫu này, Steve đã chụp bức ảnh đầu tiên vào tháng 12 năm 1975 mất 23 giây để chụp nó.

Năm 1988, Fuji DS-1P trở thành máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên ghi lại hình ảnh dưới dạng tệp vi tính. Tuy nhiên, máy ảnh không bao giờ vào thị trường Mỹ. Năm 1991, Kodak DCS-100 là máy ảnh kỹ thuật số thương mại đầu tiên, sử dụng cảm biến 1,3 megapixel. Với sự tiến bộ của công nghệ, máy ảnh kỹ thuật số hiện đại đã trở nên đa chức năng và giờ đây có khả năng chụp âm thanh / video và ảnh tĩnh.

Lợi ích

1 – Bạn có được chất lượng hình ảnh vượt trội. Máy ảnh kỹ thuật số có thể cung cấp độ phân giải hình ảnh tốt đến tuyệt vời.

2 – Bạn nhận được một mức giá hợp lý. Một máy ảnh kỹ thuật số có giá hợp lý và giá cả phải chăng.

3 – Bạn có thể chuyển hình ảnh vào máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể dễ dàng kết nối máy ảnh kỹ thuật số với máy tính xách tay của bạn và chuyển hình ảnh trong đĩa cứng của bạn.

4 – Bạn có thể in với kích thước lớn. Do độ phân giải cao, hình ảnh có thể được in ở kích thước lớn bởi bất kỳ máy vẽ nào.

5 – Bạn có thể gửi email hình ảnh cho bạn bè của bạn. Bạn có thể gửi hình ảnh qua email cho những người thân yêu của bạn.

6 – Bạn có thể lưu trữ hình ảnh trong đĩa CD hoặc đĩa cứng. Sau khi hình ảnh được chuyển từ máy ảnh kỹ thuật số sang máy tính, có thể lưu trữ vĩnh viễn trên đĩa CD hoặc đĩa cứng.

7 – Bạn có thể lấy máy ảnh trong túi khi đi du lịch. Kích thước nhỏ của máy ảnh kỹ thuật số giúp việc di chuyển dễ dàng và thú vị.

8 – Bạn có thể di chuyển đến gần đối tượng của bạn. Ống kính máy ảnh zoom cung cấp cận cảnh đối tượng của bạn với tiêu cự sắc nét. Bạn có thể chụp cận cảnh rất tốt về hoa, bọ, tem, tiền, v.v.

9 – Bạn có thể làm lại hình ảnh trong máy tính. Bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng có thể làm lại những hình ảnh được chụp.

10 – Bạn có thể chụp ảnh tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Do linh hoạt hơn độ nhạy hoặc tương đương ISO, máy ảnh kỹ thuật số có thể dễ dàng chụp ảnh chi tiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

11 – Bạn có thể chụp ảnh tĩnh chất lượng của các vật thể chuyển động. Chụp ảnh thể thao và thời trang có thể dễ dàng thực hiện do tốc độ chụp nhanh của máy ảnh kỹ thuật số.

12 – Bạn tiết kiệm tiền. khi mua máy ảnh kỹ thuật số sử dụng bạn không có nhu cầu mua phim ảnh, phát triển chúng thành tiêu cực và tích cực. Hơn nữa, pin thường là pin lithium-ion có thể sạc lại, tồn tại rất lâu.

13 – Bạn có thể chọn theo nhu cầu và ưa thích của bạn. Nhiều mẫu có sẵn như máy ảnh kỹ thuật số tiêu chuẩn, máy ảnh kỹ thuật số dưới nước, máy ảnh kỹ thuật số chống nước, máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn và máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Storage Media:

Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng bộ nhớ để chụp và lưu trữ hình ảnh. Một số phương tiện lưu trữ được sử dụng là bộ nhớ flash trên bo mạch, đĩa mềm 3,5 “, đĩa mềm video, ổ cứng PCMCIA, CD hoặc DVD, thẻ nhớ CompactFlash, Microdrive, Thẻ nhớ, SD / MMC, Thẻ MiniSD, Thẻ MicroSD, XD-Picture Thẻ, SmartMedia và Bộ nhớ FP.

Nguồn:

Máy ảnh kỹ thuật số tiêu thụ rất nhiều năng lượng, được cung cấp bởi pin mạnh, kích thước nhỏ. Pin được chia thành hai nhóm, cụ thể là, ngoài giá và độc quyền. Pin ngoài kệ giống như AA, CR2, CR-V3, AAA và RCR-V3. Chúng là pin lithium-ion (Li-Ion) hoặc Niken hydride kim loại (NiMH). Pin kiềm tiêu chuẩn AA không sạc được hoặc không hoạt động hoặc chỉ hoạt động trong một thời gian rất ngắn trong hầu hết các máy ảnh.

Pin độc quyền được chế tạo theo thông số kỹ thuật tùy chỉnh của nhà sản xuất và thường có sẵn như là các bộ phận thay thế hậu mãi. Thông thường, pin lithium ion được sử dụng rộng rãi làm pin độc quyền cho máy ảnh kỹ thuật số.

About The Author

Reply