Mùa hè nên chọn mái tôn nào cho nhà

trong số rất nhiều nguyên liệu  lợp mái như: ngói, tấm lợp xi măng, tấm lợp gỗ,… thì tôn cách  nhiệt được nhìn nhận là chất liệu lợp mái độc đáo ngày naysở hữu lợi thế nhẹ nhàng dễ lắpgiá rẻ, tuổi thọ cao tôn cách nhiệt là sự lựa chọn sàng lọc vị trí đầu tiên.Để lợp mái

1.Cấu tạo tôn cách nhiệt

Cấu tạo tôn cách nhiệt có 3 lớp:

  • Lớp thứ nhất là lớp tôn kẽm mạ màu làm mái che: Lớp tôn mặt trên có cấu tạo như tôn thường, tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc công trình. Lớp tôn này cũng được chế tạo từ 55% nhôm, 43,5% kẽm và 1,5 % silicon. Với thành phần cấu tạo trên giúp cho bề mặt mái tôn bền hơn.

cấu tạo tôn cách nhiệt

                                       Tôn cách nhiệt cấu tạo bởi 3 lớp: lớp tôn, lớp PU, lớp PP/PVC

  • Lớp thứ hai là lớp PU dùng để cách âm, cách nhiệt chống nóng: Lớp PU (Polyurethane) có tính đàn hồi cao, chống oxi hóa tốt dễ đổ khuôn và có khả năng kết dính các vật liệu khác. Nhờ đó, khi dán lớp tôn trên dưới vào tôn PU sẽ tạo liên kết rất tốt và tạo độ vững chắc cho sản phẩm. Người ta sử dụng keo dán chuyên dụng phun lên lớp PU sau đó dùng máy ép nén chắc lại với tôn mạ kẽm đã cắt ở lớp 1.
  • Lớp PP/PVC tạo độ thẩm mỹ và tăng cường độ bền cho tôn PU: Lớp màng PP/PVC viết tắt của Polypropylen/Polyvinylchoride được cán đều lên 2 mặt tôn. Tính năng nổi bật của lớp PP chịu được nhiệt độ cao lên tới 100 độ C, không bị nóng chảy hoặc hư hỏng, khả năng chống thấm tốt. Lớp PVC có độ sáng mịn, màu tươi sáng tạo độ thẩm mỹ cao và có thể làm trần, nội thất.
  • Giá cả hợp lý

So với các loại vật liệu lợp mái khác như: ngói, fibro, đổ bằng xi măng,… thì tôn cách nhiệt có giá khá mềm. Tôn cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, kết cấu khung kèo đơn giản, xà gồ sử dụng ít hơn,… nên tiết kiệm từ 20 – 35% chi phí so với lợp ngói hay các vật liệu khá

2.Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là tôn lạnh bluescope Zacs hay tôn chống nóng dùng để lợp mái nhà. Tôn cách nhiệt được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh màu, vật liệu cách nhiệt PU và một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp. Tôn cách nhiệt còn có nhiều tên gọi khác như: tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn 3 lớp,…

Hiện nay tôn cách nhiệt được ưa chuộng vì những đặc tính nổi trội như: chống nóng chống ồn hiệu quả, dễ thi công, độ bền cao, có tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí…

tôn cách nhiệt

                                        Mái nhà lợp tôn cách nhiệt chống nóng chống ồn hiệu quả

3. Tính năng nổi bật

  • Khả năng chống nóng, chống ồn

Tôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp nên khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa nắng nhiệt độ tăng cao nên lợp mái tôn cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả mà tiết kiệm nhất. Vào mùa mưa mái tôn cách nhiệt chống ồn do tiếng mưa rơi. Vì đặc tính cách nhiệt nên vào mùa đông nhiệt độ trong nhà cũng ấm hơn.

Lợp tôn cách nhiệt vừa chống nóng chống ồn, tiết kiệm chi phí khi xây dựng và tiết kiệm chi phí chống nóng trong những ngày thời tiết nóng bức.

tính năng chống nóng của tôn cách nhiệt

                                                                Một mái nhà lợp tôn cách nhiệt

  • Giá trị thẩm mỹ cao và mẫu mã đa dạng

Hiện nay tôn cách nhiệt đang là vật liệu lợp mái được ưa chuộng vì chúng có độ thẩm mỹ cao. Tôn cách nhiệt hiện nay có nhiều màu sắc để chọn lựa.

nguồn tham khảo https://bluescopezacs.vn/ton-cach-nhiet-giai-phap-chong-nong-tiet-kiem-hieu-qua.html

About The Author

Reply