Tesla Model 3 tiết kiệm 140 triệu khi sản xuất tại Trung Quốc

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Model 3 sẽ được sản xuất tại Thượng Hải với mức giá rẻ hơn 6.200 USD (tương đương 140 triệu đồng) so với phiên bản Mỹ.

Theo Bloomberg, mẫu Tesla Model 3 ở Thượng Hải sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc. Do đó, phiên bản Tesla Model 3 Standard Range Plus có giá khoảng 41.300 USD (khoảng 950 triệu đồng), rẻ hơn 6.200 USD (tương đương 140 triệu đồng) so với dòng Model 3 tương đương được sản xuất tại Mỹ.

Được biết, Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc không khác gì phiên bản Mỹ. Hiện tại, nhiều khách hàng Trung Quốc đã đến trang chủ của Tesla để đặt hàng trực tuyến, khiến trang web bị tê liệt trong vài ngày.

Xem thêm:

 

Cũng theo Bloomberg, đứng trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, các mẫu Tesla nhập khẩu từ Mỹ sẽ phải chịu nhiều mức thuế và sẽ không nhận được trợ cấp từ Chính phủ Trung Quốc (tương đương 3.600 USD). Do đó, để đạt được lượng khách hàng khổng lồ, Tesla đã xây dựng một nhà máy tại đất nước này. Điều này cũng giúp khách hàng tại Trung Quốc rút ngắn thời gian chờ đợi khi nhận xe.

Mặc dù Tesla Model 3 được sản xuất tại nhà máy Thượng Hải chỉ được bán tại Trung Quốc, tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ sớm thay đổi chính sách toàn cầu và có thể bán nó trên toàn thế giới dựa trên mục tiêu. sản xuất 500.000 xe / năm. Trong tương lai, dòng Model Y crossover cũng được sản xuất tại đây cho mục đích xuất khẩu.

Một khi xe điện Tesla cháy thì không gì có thể dập tắt

Một khi xe điện Tesla bị cháy, không gì có thể bị dập tắt

Xe điện vẫn có thể bốc cháy mà không có giọt xăng nào bên trong. Mức độ nguy hiểm của nó có thể được minh họa rõ nhất qua video xử lý vụ cháy xe Tesla Model X mới được công bố.

Sau khi tăng tốc và đâm vào gara, Tesla Model X đã bốc cháy. Đây là một vụ tai nạn xảy ra vào năm 2017 nhưng mới đây, video về vụ tai nạn đã được công bố.

Cảnh tượng các lực lượng chức năng chữa cháy cho thấy nhiều thông tin đáng chú ý.

Không giống như một vụ cháy xe chạy bằng xăng, xe điện có thể khởi động chậm hơn sau khi va chạm.

Rất may, trong trường hợp này, người lái chiếc Tesla Model X đã tăng tốc và mất kiểm soát đâm vào một gara trống nên không có thiệt hại nào cho các phương tiện khác. Tuy nhiên, sau khi lực lượng chữa cháy xuất hiện, chiếc xe đã bốc cháy dữ dội tại hệ thống pin nhiên liệu dưới sàn.

Qua video, chúng ta có thể thấy rằng sản lượng nhiệt của bộ pin rất lớn. Nó khác với cách một chiếc xe hơi hoặc động cơ xăng đốt cháy.

Mặc dù ngọn lửa đã được phun nước và loại bỏ khỏi vị trí kho, Tesla Model X vẫn đang cháy nhưng không có gì có thể ép được. Điều này dường như khó khăn hơn nhiều so với việc đốt một chiếc xe chạy bằng xăng.

Đây không phải là lần đầu tiên pin của xe điện Tesla bốc cháy và đã có nhiều sự cố được ghi nhận.

Vào tháng 2 năm 2017, một người phụ nữ và bạn trai của cô đã đi trên đường cao tốc Tesla Model X ở Quảng Châu, đâm vào dải phân cách cụ thể và bị Ford đâm gián tiếp. Sau đó chiếc xe bốc cháy dữ dội.

Một sự cố khác xảy ra trong cùng năm tại Trung Quốc nhưng không phải ngẫu nhiên. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, Tesla Model S đang đỗ tại một trạm sạc ở Thượng Hải, Trung Quốc nhưng không được cắm điện.

Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra vào ngày 8 tháng 5 năm 2018 đã khiến hai thiếu niên tử vong và một người khác bị thương ở Fort Lauderdale, Florid (Mỹ).

Một báo cáo điều tra gần 2 trang cho biết chiếc xe đã di chuyển với tốc độ gần 187 km / h trước khi đâm vào một bức tường bao quanh một ngôi nhà. Đặc biệt, cơ quan chức năng lưu ý rằng hệ thống ắc quy của xe đã bốc cháy 2 lần, một lần gặp tai nạn và lần thứ hai là khi chiếc xe được đưa đến bãi rác. Vụ cháy đã khiến lính cứu hỏa sử dụng hơn 1.000 lít nước và bọt, thường xuyên hơn bình thường.

Về mặt thiết kế cho pin Lithium, chính xác là do chúng chứa quá nhiều năng lượng ở kích thước rất nhỏ, năng lượng dễ dàng thoát ra qua những khoảng trống rất hẹp.

Các chuyên gia chỉ ra rằng sự cố xảy ra nếu có một lỗi nhỏ hoặc hỏng hóc với vách ngăn ngắn mạch siêu mỏng giữ cho các thành phần pin tách biệt, có thể dẫn đến “chập điện” bên trong. Pin tạo ra nhiệt, sau đó “tỏa nhiệt”, từ đó pin nóng lên và có thể bốc cháy. Và khi xảy ra va chạm như tai nạn, nguy cơ hỏa hoạn từ hệ thống pin này là rất lớn.

About The Author

Reply