Tuân thủ nguyên tắc lắp đặt đèn LED bể bơi an toàn

Đèn LED bể bơi là thiết bị chạy điện chính vì thế để đảm bảo an toàn bạn cần phải tuân theo đúng các nguyên tắc trong lắp đặt sau đây:

Chọn loại đèn LED có tính an toàn cao

Điều đầu tiên bạn muốn an toàn thì phải xuất phát từ chính thiết bị điện đó. Hãy lựa chọn loại đèn chiếu sáng có khả năng miễn nhiễm điện và có thiết kế an toàn tuyệt đối trong lắp đặt và sử dụng. Một trong những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu khắc khe đó phải kể đến dòng thiết bị hồ bơi Emaux.

Các thiết bị của hãng Emaux được trang bị công nghệ tối tân nhất về khoản điện nước an toàn. Các chỉ số của đèn cho thấy:

  • Chất liệu  nhựa ABS cao cấp (hoặc inox loại chất liệu ứng dụng làm cầu thang bể bơi hiệu tốt nhất) có khả năng chống ăn mòn dưới môi trường nước bể.
  • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP68 cho phép đèn hoạt động bình thường trong nước ở độ sâu không từ 1.5m đổ lại.
  • Dây cáp dài 2.5m
  • Lắp đặt treo tường

Tuân thủ nguyên tắc lắp đặt an toàn

Các nguyên tắc lắp đặt an toàn đã có sự hướng dẫn của đơn vị sản xuất đèn. Bạn cần tuân thủ đúng như thế để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như cho thiết bị lắp đặt

Thứ nhất, ngắt hết tất cả nguồn điện trước khi lắp đặt đèn. Trong quá trình lắp đặt bạn phải trang bị thiết bị bảo hộ đầy đủ. Tuy rằng đã ngắt hết nguồn điện nhưng bạn cũng không thể chủ quan vì đây là nguyên tắc.

Thứ hai, xác định vị trí lắp đặt đèn chính không vượt quá mặt nước 1.5m, không lắp dưới đáy bể. Nguyên nhân là hều hết các đèn LED bể bơi là loại đèn âm nước nhưng không chịu được áp suất quá lớn của nước. Đặc biệt là khi lắp đặt dưới đáy bể vừa áp suất lớn và không đẹp mà còn ảnh hưởng tới tầm nhìn của người bơi. Người bơi sẽ bị chói mắt.

Thứ ba, nếu muốn lắp đạt đèn ở vị trí đáy bể với mục đích trang trí thì nên chọn loại đèn dạ quang hoặc đèn có cấu tạo dành riêng cho mục đích này. Nhưng khi có khách đang bơi thì không được khởi động hệ thống đèn điện đáy bể.

 

Thứ tư, Khi đèn có dấu hiệu hư hỏng thì hãy gọi ngay cho đơn vị bảo dưỡng, thay thế và tuyệt đối không tự ý tháo lắp dễ gây nguy hiểm.

Những vẫn đề liên quan tới lắp đặt, bảo hành bảo dưỡng thiết bị bể bơi bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Không chỉ là đèn chiếu sáng bể bơi, mà những vấn đề về máy bơm bể bơi, bình lọc, điện phân muối…. sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ thiết bị lọc nước An Thái

Hotline: 0936.332.628/0812.853.333

VPGD: Số 7 Tông Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: www.emaux.com.vn/www.beboivietnam.com


*** Bài viết xem thêm: Giải pháp thi công chống thấm bể bơi

About The Author

Reply