3 loại rong tảo cứng đầu tồn tại trong nước bể bơi gia đình

Có những loại rong tảo có lợi cho sức khỏe và ngược lại có những lại mang tới những mầm bệnh tới cho con người. Rong tảo thường sinh trưởng phát triển trong môi trường nước. Đặc biệt là nguồn nước ở các bể bơi gia đình thường xuyên xuất hiện những loại rong tảo cứng đầu nếu không được xử lý sạch sẽ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phân tích tâm lý khách hàng tiềm năng của bể bơi kinh doanh

Tác hại của những loại rong tảo tồn tại trong bể bơi gia đình

Nguồn nước ở tất các các bể bơi chứ không riêng gì thiết kế xây bể bơi gia đình đều chứa các vi khuẩn, tế bào chết, bụi bẩn và rong tảo sau quá trình bơi lội. Tuy nhiên, hiện tượng biến đổi trạng thái nguồn nước mà ta có thể thấy được đó là màu sắc.

Mọi người đừng lầm tưởng rằng nước của bể bơi có màu xanh da trời nhạt, thực chất nước bể bơi không màu không vị, màu xanh đó có thể là do phản quang của gạch ốp lát, hay ánh sáng nơi vị trí đặt bể bơi. Cũng có thể là hóa chất xử lý nước tạo nên. Nếu nước bể bơi có hiện tượng chuyển sang màu xanh lục, màu đục như nước gạo hay màu vàng, hơi đen thì đó là dấu hiệu nguồn nước nhiễm tảo nặng.

Tảo sinh trưởng khá mạnh ở môi trường nóng ẩm, nhất là trong môi trường nước bẩn để lâu ngày. Với bể bơi gia đình để 2 -3 ngày không sử dụng và cũng không có xử lý nước bằng hệ thống các thiết bị bể bơi chuyên lọc hay hóa chất gì có thể nước vẫn trong nhưng chắc chắn các tế bào rong tảo đang sinh sôi. Chính vì thế bạn không nên xuống tắm vì như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Rong tảo có thể gây nên những bệnh ngứa ngoài da, tiêu chảy, viêm nhiễm vùng kín… là những loại bệnh ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống thường nhật.

Trong trường hợp tảo sinh trưởng mạnh thì ta có thể thấy ngay màu nước biến đổi rõ rệt.

3 loại tảo chính xuất hiện trong bể bơi gia đình

Rong tảo trong bể bơi gia đình thường tồn tại ở 3 dạng chính. Và mỗi dạng nó lại nó làm màu sắc của nước trong bể khác nhau. Cụ thể

Tảo lục: tảo lục là loại tảo có màu xanh lá mạ khi nó mới sinh trưởng lớp mỏng, nhưng nếu bể bơi để lâu ngày đến hàng tuần thì chắc chắc nước sẽ chuyển sang màu xanh lục vì khi đó lượng tảo đã tạo thành một mảng dày đặc. Tảo lục nhẹ, nổi trên mặt nước và rất khó tiêu diệt.

Tảo vàng :Cũng tương tự như tảo xanh nhưng tảo vàng có thể hình thành những mảng rõ ràng hơn cùng với sự xuất hiện đồng thời của bụi hoặc bột trên các bức tường và sàn hồ bơi.

Tảo đen: là loại tảo được đánh giá là khó tiêu diệt tận gốc nhất vì tế bào gốc cuả nó khá khỏe có thể tồn tại bất chấp ở những môi trường khác nhau, không riêng môi trường nước.

Trên là 3 loại tảo – nguyên nhân chính gây nên nguồn nước đổi màu. Những loại tảo có hại cho sức khỏe này không được tiêu diệt nhanh thì nó sẽ bám sâu vào thành bể và dễ dàng phát triển trở lại.

Để đảm bảo tiêu diệt các tế bào rong tảo tận gốc bạn có thể liên hệ với An Thái Pool – chuyên cung cấp các dịch vụ bảo trì, vệ sinh bể bơi và bán các hóa chất bể bơi tốt. Uy tín – chất lượng – an toàn là phương châm hoạt động cảu công ty.

 

About The Author

Reply