Van điều khiển bằng điện là gì?

Van điều khiển bằng điện là một loại van công nghiệp. Chúng sử dụng mô men soắn của động cơ điện để đóng, mở hoặc điều chỉnh lưu lượng của cái lưu chất chảy trong hệ thống trục đường ống dẫn. Là chiếc van được tiêu dùng lan rộng trong các hệ thống tuyến đường ống và chúng vận hành nhờ vào nguồn điện năng cung cấp cho van để điều chỉnh cái chảy một giải pháp tự động, khiến giảm tầm giá tài nguồn cội lực, van điều khiển bằng điện được dùng trong các hệ thống tự động hóa.

Cấu tạo của van bướm điều khiển

– Thân van: Thường sẽ được sản xuất từ các vật liệu như kim loại, nhựa. Chúng có khả năng chịu sức ép tốt, độ bền cao. Thân van với các lỗ dùng để định vị vào các con phố ống bởi những bulon và đai ốc.

– Đĩa van: Đĩa van là một tấm kim khí dạng lá khiến cho nhiệm vụ điều khiển chiếc chảy (đóng hoặc mở chiếc chảy) ưng đúng cơ cấu điều khiển bằng tay hoạc bằng điện, khí nén.

– Trục: trục là một thanh kim loại dùng để truyền động trong khoảng tay quay đến đĩa van.

– Vòng khiến kín, đệm và ống lót thường được chế tạo bằng chất liệu mềm và có độ kín khít cao như: cao su EPDM, Teflon PTFE…

Cấu tạo của bộ điều khiển điện gồm những thành phần sau:

– A. Khối đầu cuối: các trang bị chuyển mạch trang bị truyền động được nối trước tới 1 khối trang bị đầu cuối dễ tiếp cận. Vật dụng đầu cuối được xác định rõ ràng cho hệ thống dây điện của người dùng. Những khối đã được đặt gần hai cửa ngõ mục sở hữu phong phú phòng cho chạy dẫn dây. Một sơ đồ mạch điện được bố trí bên trong nắp để lợi ích tham khảo.

– B. Hiển thị hoàn cảnh đóng mở của van: Được dán nhãn và màu sắc mã hoá – màu vàng là đang mở, màu đỏ đang đóng – hiển thị như hành trình của van. Được khiến bằng polycarbonate với khả năng chịu nhiệt, chịu nhiệt cao và chống hóa chất.

– C. Chống quá tải: Van điều khiển điện sẽ giúp bảo vệ các thiết bị trong khoảng sự đảo chiều tín hiệu lệnh ngay tức thì của bộ điều khiển. Tính năng này cũng cho phép nối tích hợp lúc phong phú vật dụng truyền động.

– D. Tay quay: trợ giúp đóng mở van thiên nhiên mang điện hoặc mất điện đột ngột.

– E. Công tắc ngắt điện tự động: mẫu 70 được tiếp tế mang trên mình 1 bộ chuyển đổi cơ học SPDT cắt điện cho động cơ lúc tay quay được gắn vào để vận hành bằng tay.

– F. Vòng khiến cho kín: Tạo 1 lớp chống thấm trong khoảng bên ngoài và ngăn ngăn chặn sự ăn mòn bên trong.

– G. Thân bộ điều khiển điện: Được tuy nhiên mặt bằng nhôm đúc chất lượng cao. Được phủ epoxy lợi thế để chống ăn mòn, mài mòn, va đập và chống tia cực tím.

– H. Nắp đậy vỏ bảo vệ: Nắp được gắn sở hữu chân đế bằng bu lông bằng thép không gỉ. Khi vỏ

được lấy ra, những bu lông bị giữ trong nắp. Điều này ngăn ngừa những vấn đề thời kì gây ra trong khoảng những chốt bị mất hoặc bị thất lạc.

Động cơ điện và hệ thống bánh răng truyền lực là bộ phận quan yếu nhất của van bướm điều

– Động cơ điện và hệ thống bánh răng truyền lực là phòng ban trọng yếu nhất của van bướm điều

khiển điện, thêm vào momen soắn để đóng mở van. Động cơ điện tiêu dùng điện áp 24V DC, 110V AC, 220V AC… Một phase hoặc ba phase.

– Bộ điều khiển tuyến tính, có nhiệm vụ điều khiển van đóng mở theo góc đã cài đặt trước

Trên đây là phần giới thiệu về cấu tạo của van điều khiển bằng điện. Một phần nào giúp Cả nhà thuận tiện hình dong và nắm bắt được van điều khiển bằng điện là gì? Cấu tạo ra sao.

About The Author

Reply