Cách dạy con ngoan biết nghe lời và chăm học hỏi

Cha ông ta cũng thường hay rut tai nhau rằng: “uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở còn con thơ dại”. Đấy là câu châm ngôn chưa bao giờ sai, bởi trẻ emnhuw tờ giấy trắng, chính vì thế khi người lớn biết đường bảo dạy sẽ là một lợi thế để con phát triền và trưởng thành đúng nhân cách của một đứa trẻ ngoan. Bài viết này sẽ giúp các mẹ học được cách dạy con thông thái – cách dạy con ngoan biết nghe lời và chăm học hỏi nhất.

Để dạy con ngoan các mẹ cần thực hiện các quy tắc sau một cách nghiêm khắc nhất.

Nguyên tắc 1: dạy con phải tôn trọng con

cha mẹ nên tôn trọng con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào và nên tìm hiểu về mong ước của con

Có thể người lớn luôn nghĩ trẻ con thì chưa biết gì, và luôn sáp đặt suy nghĩ cũng như ước muốn của cha mẹ lên ước muốn của các con, và từ đó luôn bắt buộc con phải làm theo ý cha mẹ  mà quên mất rằng khi dạy con cha mẹ cũng cần phải tôn trọng con.

Trẻ con thường rất ham chơi, thích học hỏi, tò mò và khám phá, nhưng cha mẹ lại nghĩ đấy là điều không nên khi con động đến điều này hay điều kia, chính vì vậy cha mẹ đang kìm hãm sự ohats triển của con và vô tình đang thể hiện sự khinh thường con mình.

Chính vì vậy nguyên tắc khi dạy con phải tôn trọng con là nguyên tắc đầu tiên và thiết yếu nhất để dạy con ngoan và thông minh hơn. Khi cha mẹ tôn trọng con, tìm hiểu về ước  muốn và sở thích của con để suy xét và đáp ứng sẽ khiến con cảm thấy được hiểu, được yêu thương và tôn trọng lúc đó con tự ắt sẽ biết nghe lời.

Nguyên tắc 2: dạy con bằng lời hay tiếng phải

Cha mẹ luôn pahir làm gương để con noi theo là điều không thể thiếu trong cách  nuôi dạy con ngoan biết nghe lời. Chính vì vậy khi nuôi dạy con cha mẹ phải cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. .

Nguyên tắc 3: dạy con bằng cách giải trí

cách dạy con bằng cách cho con giải trí nhiều hơn

Trẻ con được biết đến với đặc tính là ham nghịch ngợm chính vì vậy nếu cha mẹ cứ khăng khăng ép buộc con phải ngồi vào bàn học tù tì suốt ngày, ép buộc con phải làm những thứ cha mẹ mong muốn mà không để con có thời gian giải trí thì ắt hẳn việc phản kháng sẽ là điều tất yếu.
Nên khi đọc được nguyên tắc này, cha mẹ nên để con có được thời gian vui chơi giải trí, chính những giờ giải trí đấy con mới thật sự được học hỏi và khám phá, và điều đó giúp con không những thông minh hơn mà còn biết nghe lời cha mẹ.

About The Author