Dạy trẻ học toán cực dễ với những mẹo nhỏ sau

Có đến 85% trẻ nhỏ cảm thấy khó khăn với toán học hơn bất cứ một môn học nào khác. Nguyên nhân cũng chẳng có gì làm lạ, chỉ đơn giải là trẻ cảm thấy “khó” mà thôi. Vậy làm sao để trẻ có thể thấy dễ dàng với môn học này? Xin mời cha mẹ và các bậc phụ huynh cùng xem những mẹo học toán cưc dễ ở trong bài viết dưới đây.

Hãy cho trẻ học những kiến thức toán học phù hợp với độ tuổi của trẻ

Hãy cho trẻ học những kiến thức toán học phù hợp với độ tuổi của trẻ

Dẫu biết rằng cha mẹ nào cũng muốn con mình trở thành người tài giỏi, tuy nhiên não của trẻ luôn hoạt động theo một quy trình nhất định và tiếp thu một lượng kiến thức nhất định. Bởi vậy cha mẹ cần cho trẻ tiếp xúc với chương trình toán học phù hợp với độ tuổi của trẻ, khi trẻ đã thông thạo kiến thức cơ bản hãy nghĩ tới chuyện nâng cao kiến thức. Tránh tình trạng “đòi hỏi” quá cao ở trẻ, bắt trẻ làm quen với quá nhiều kiến thức mới, khó khiến cho trẻ không thể dung nạp được, dẫn đến tình trạng sợ học.

Cụ thể, khi trẻ biết nói cho tới 4 tuổi, thì chỉ cần trẻ biết đến từ 1-4, từ 1-5. dần dần lên 10. Trong giai đoạn dưới 5 tuổi, trẻ có quên kiến thức cũng không nên nấy làm nghiêm trọng mà nên coi đó là bình thường và tiếp tục uốn nắn trẻ khi trẻ lớn hơn. Đây là một mẹo học toán cực dễ không mới nhưng lại là mẹo nhỏ quan trọng mà cha mẹ cần lưu ý rất nhiều.

Hãy để cho trẻ học bằng nhiều hình thức

Hãy để cho trẻ học bằng nhiều hình thức

Mẹo học toán cực dễ thứ 2 đó chính là: cho trẻ học toán bằng nhiều hình thức khác nhau. Thay vì để trẻ học trên trang giấy và chiếc bút nhàm chán. Bạn hãy để cho trẻ làm phép tính, đếm số bằng những vật dụng quen thuộc như: kẹo viên, hoa quả và thậm chí là dùng ngón, chân, ngón tay của chính bé và mẹ.

Địa điểm học cũng được linh hoạt, có thể là trên bàn ăn, có thể là trong công viên, có thể là trong siêu thị hay bất cứ nơi nào mẹ cảm thấy tiện lợi cho con ghi nhớ phép tính nhanh nhất.

Không nên bắt trẻ học quá nhiều

Đối với mẹo học toán cực dễ thì việc bắt trẻ học quá nhiều cũng không phải là một ý tưởng hay. Dù là ngồi học trên bàn hay học ở bất cứ đâu bạn hãy biết cho con những điểm dừng.

Cụ thể, nếu đi siêu thị hãy cho trẻ đếm một lượt sữa kẹo, sau đó cho trẻ vui chơi theo ý thích. Cha mẹ đừng bắt trẻ đếm, học suốt cả buổi đi chơi khiến cho trẻ cảm thấy chán luôn cả siêu thị.

Học toán hay dạy con học toán là điều không khó, nhưng áp dụng các mẹo học toán cực dễ cần phải đúng mới có hiệu quả cao.

About The Author

Reply