Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy nén khí

Không đủ thải

Khí thải không đủ là một trong những lỗi dễ bị tổn thương nhất trong máy nén khí, và sự xuất hiện của nó chủ yếu là do các lý do sau:

  1. Một lượng lọc thất bại: cắm bẩn, vì vậy làm giảm lượng khí thải; ống hấp thụ quá dài, đường kính nhỏ, do đó độ bền va đập tăng lượng tiêu thụ không khí, bộ lọc nên được làm sạch thường xuyên.
  2. Máy nén khí tốc độ quay giảm rằng việc giảm dịch chuyển: một máy nén khí sử dụng không đúng sự dịch chuyển máy nén khí là một độ cao nhất định,

Nhiệt độ của máy nén khí

Nhiệt độ không khí nạp và thiết kế độ ẩm, khi nó vượt quá cao nguyên sử dụng tiêu chuẩn, và giảm áp lực hít vào, dịch chuyển chắc chắn giảm.

  1. Các xi lanh, piston và piston nhẫn được đeo nghiêm trọng và không khoan dung, làm tăng độ thanh thải có liên quan và làm tăng rò rỉ, ảnh hưởng đến sự dịch chuyển. Khi nó là mặc bình thường, nó là cần thiết để thay thế các bộ phận tiêu hao, chẳng hạn như vòng piston. Thuộc sai cài đặt, để lại khoảng cách là không phù hợp, bản vẽ phải cho đúng, chẳng hạn như khi không có bản vẽ, những mong muốn của dữ liệu thực nghiệm, để giữa piston và xi lanh dọc theo chu vi khoảng cách, chẳng hạn như gang piston, xi lanh giá trị đường kính của lỗ hổng 0,06 / 100-0,09 / 100; cho nhôm piston, đường kính của đường kính của lỗ hổng không khí là 0,12 / 100-0,18 / 100; piston thép nhỏ tốt nhôm piston.
  2. Hộp nhồi không nghiêm ngặt, và rò rỉ khí được tạo ra để giảm lượng khí. Lý do thứ nhất là hộp nhồi không cần phải được sản xuất, lý do thứ hai có thể là thanh piston và trung tâm hộp nhồi không được liên kết tốt trong quá trình lắp đặt, gây rò rỉ không khí do mòn và biến dạng, nói chung, dầu bôi trơn được thêm vào hộp nhồi. Nó có thể hoạt động như bôi trơn, hàn kín và làm mát.
  3. Ảnh hưởng của sự thất bại của các van hút và xả của máy nén khí trên dịch chuyển. Các mảnh kim loại hoặc các mảnh vụn khác rơi xuống giữa ghế van và tấm van, dẫn đến sự đóng cửa và rò rỉ kém. Điều này ảnh hưởng không chỉ sự dịch chuyển, mà còn là sự thay đổi mức độ giữa áp suất và nhiệt độ; vấn đề này có thể là do một trong các vấn đề chất lượng sản xuất, chẳng hạn như cong vênh van, ghế van thứ hai và tấm van do mặc nghiêm trọng Và rò rỉ được hình thành.

puma-px1090.jpg

  1. Lực lò xo van không khớp với lực khí. Một lực đàn hồi là quá mạnh sau đó từ từ mở tấm van, lực lò xo van gần quá yếu trong thời gian, mà không chỉ ảnh hưởng đến khí, mà còn ảnh hưởng của sức mạnh ngày càng tăng, cũng như van van, cuộc sống mùa xuân. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến những thay đổi về áp suất và nhiệt độ khí.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết về máy nén khí tại đây. 

About The Author

Reply