SO SÁNH ỐNG NHỰA HDPE GÂN XOẮN VỚI ỐNG NHỰA HDPE TRƠN

Trên thực tế ống nhựa HDPE gân xoắn và ống nhựa HDPE trơn đều có ứng dụng và đặc tính giống và khác nhau. Mặc dù đều được sản xuất cùng một nguyên liệu là polyethylene được liên kết với nhau chặt chẽ bởi các phân tử PE dày đặc nên ống nhựa HDPE có độ bền rất cao, khả năng chống gỉ sét, kết tủa, không làm mất áp lực. Ống nhựa HDPE được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Hàn Quốc và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao có thể sản xuất dài ngắn theo yêu cầu của từng công trình thi công, vận chuyển dễ dàng không mất nhiều chi phí. Ngoài ra ống nhựa HDPE được sản xuất dưới dạng cuộn có thể uốn cong, do đó rất linh hoạt trong quá trình lắp đặt. Ống có thể lắp đặt ở tất cả địa hình kể cả địa hình đồi núi gồ ghề hay địa hình phức tạp nhiều kiềm, axit, muối… mà không lo bị ăn mòn, nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật tiêu chuẩn thì tất cả ống HDPE đều đảm bảo độ bền lên tới 50 năm. Một tính năng vượt trội nữa mà các nhà thi công không thể bỏ qua đó là ống nhựa HDPE có thao tác mối nối đơn giản, khi thi công mối nối chỉ cần máy thi công nhỏ nhẹ đơn giản. Các mối nối được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt và hàn zoăng nên sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm điều này là cho ống nhựa HDPE đảm bảo có độ kín tuyệt đối cả về hơi lẫn nước. Không hề có hiện tượng nước xâm nhập vào bên trong ống, đảm bảo an toàn cho đường nước lẫn đường điện trong ống. Cả ống nhựa gân xoắn và ống trơn HDPE đều có tính dẫn điện và dẫn nhiệt thấp.

ống nhựa hdpe

ống nhựa hdpe

Sau đây là một vài đặc tính khác nhau giữa ống nhựa gân xoắn HDPE với ống nhựa HDPE trơn:

Chúng ta đều biết ống nhựa HDPE gân xoắn ngoài sử dụng cho mục đích cấp nước nó còn được sử dụng phổ biến trong công trình hệ thống thoát nước thải khu công nghiệp lớn nhỏ, thu gom chất thải khu dân cư, phục vụ trong hệ thống ống ngầm nhằm dẫn đường dây cáp viễn thông, dây điện ngầm dưới lòng đất hay dưới biển, lòng sông. Còn ống nhựa HDPE trơn thì được ứng dụng trong thi công công trình cấp thoát nước gia đình hay khu công nghiệp.

ống nhựa hdpe

ống nhựa hdpe

Ống nhựa HDPE gân xoắn được sản xuất với hai loại cơ bản đó là ống nhựa gân xoắn 1 lớp và ống nhựa gân xoắn 2 lớp. Đối với ống nhựa gân xoắn một lớp được cấu tạo với bề mặt bên trong trơn, phẳng còn bề mặt bên ngoài có gân xoắn nổi dạng hộp. Đối với ống nhựa gân xoắn hai lớp thì cả mặt trong và mặt ngoài đều có bề mặt trơn nhẵn, nhưng khác với gân xoắn một lớp thì ở giữa hai mặt trơn bóng của gân xoắn 2 lớp là có một lớp gân xoắn nổi dạng hộp để tăng cao độ cứng của ống. Còn ống nhựa HDPE trơn thì cả mặt trong và mặt ngoài đều trơn, nhẵn giảm độ ma sát và dẫn nước rất tốt.

Ống nhựa gân xoắn HDPE có đường kính đa dạng hơn đường kính ống nhựa HDPE trơn nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu thi công của từng công trình.

Tùy từng yêu cầu công trình mà các nhà thi công công trình sẽ có sự lựa chọn loại ống nhựa gân xoắn HDPE hay ống nhựa HDPE trơn để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

 

 

About The Author

Reply