Một số điểm để các em ôn thi tốt

Một số điểm để các em ôn thi tốt

Mùa thi đại học đang ngày càng gần kề hơn. Đây cũng là giai đoạn nước rút cho các sĩ tử trước khi bước vào kì thi vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình. Chúng tôi muốn giúp các thí sinh lưu ý một số điểm để các em ôn thi cho thật tốt.

Đến thời điểm này, các em hầu như đã học được toàn bộ kiến thức cần thiết để ôn thi. Các em không nên ôn quá dàn trải và lan man. Nên tập trung vào các kiến thức chủ chốt và quan trọng. Đối với các bạn thi ban tự nhiên thì nên tập trung làm các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Tùy vào học lực để lựa bài làm. Không nên quá tập trung vào các dạng bài khó mà bỏ qua các dạng bài cơ bản. Các em cần nắm rõ và ghi nhớ các công thức để áp dụng vào bài tập một cách linh hoạt nhất.

 

Đối với những em thi ban xã hội

Đối với những em thi ban xã hội thì các em nên dành thời gian đọc sách nhiều. Học thuộc gắn liền với ý hiểu, như thế sẽ giúp các em ghi nhớ kiến thức một cách tốt nhất. Đối với những em thi môn tiếng anh. Các em nên dành thời gian đọc nhiều bài khóa để tìm hiểu về các chủ đề. Và bổ sung thêm vốn từ mới cho bản thân.

Trong giai đoạn ôn thi căng thẳng, các em không nên quá đặt áp lực cho bản thân. Việc học dồn, học ép, học quá khuya sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Và khiến cho tinh thần không thoải mái thì học cũng sẽ lâu vào. Các em nên ăn uống đủ chất và ăn các thực phẩm tốt cho trí não như bí ngô, sữa, trứng,…

Với những lưu ý như trên Chúng tôi hi vọng. Các sĩ tử sẽ bước vào kì thi một cách tự tin và đạt điểm số cao nhất.

About The Author

Reply